Facebook

Twitter

Google Plus

YouTube

น้องตูบสูญเสียตำแหน่งเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์!!


Tech Research – เนิ่นนานมาแล้วที่น้องตูบ ได้รับตำแหน่งเพื่อนอันทรงเกียรติที่สุดของมนุษย์  กับสโลแกนซื่อสัตย์  แม้จะพูดคนละภาษากับเรา!!  แต่ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีกำลังจะพรากความสำคัญของตูบไป กับผลการศึกษาล่าสุดพบว่า ภาษา C กับคอมพิวเตอร์นั้น กลายเป็นเพื่อนที่รู้ใจที่สุดของมนุษย์ไปเสียแล้ว!!

นักวิจัยกล่าวว่า มีเพียง 6% เท่านั้นของผู้ตอบแบบสอบถามที่เลี้ยงสุนัข จะใช้เวลากับสุนัขของเค้ามากกว่าคอมพิวเตอร์ ที่ให้มากกว่าความบันเทิง และกว่า 67 % ทีเดียวยอมรับว่าใช้เวลาหน้าคอมพ์ฯ โดยปล่อยให้ตูบน้อย หงอยเหงา!!  T0T  โดยร้อยละ 71% ของผู้ตอบแบบสอบถามเจ้าของสุนัข ระหว่างช่วงอายุ 18 – 24 ปี  ใช้เวลาหน้าคอมพ์มากกว่าสุนัขของเค้าจริง

” ณ จุด จุด นี้ นอกจากช่วงเวลาบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปแ้ล้ว เรายังหิ้วทั้งโน๊ตบุีค และแท็บเล๊ตไปไหนต่อไหนได้อีก “ Paul Allen, บรรณาธิการของนิตยสาร Computeractive และ สมาคมพิทักษ์ความรุนแรงในสัตว์ ผู้ดำเนินการสำรวจ กล่าว ในขณะที่ผู้ใหญ่จากเมืองผู้ดี ที่มักใฝ่หาความสดใหม่ของเทคโนโลยี กว่า 2,000 ราย ที่ตอบแบบสอบถาม พบว่าชายผู้เป็นเจ้าของสุนัขคิดเป็นสองเท่าของผู้หญิง พึ่งพาสหายคอมพิวเตอร์มากกว่าสหายตูบ

” ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์เนตความเร็วสูง  ทำให้เราได้รับข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลกอย่างรวดเร็ว ซึ่งแม้แต่ยอดสิ่งพิมพ์ยังตก เจ้าของสุนัขผู้เสพย์สุข จากสารพัดข้อมูล จึงหมางเมินความสุขเล็กน้อย ผ่านการพูดคุยกับสุนัขของพวกเค้า แต่มันไม่ใช่ข่าวร้าย เพราะเจ้าของผู้พิศวาสข้อมูลบนโลกออนไลน์  มีปัจจัยทางทรัพยากรมากพอที่จะเลี้ยงดูสุนัขของพวกเค้าต่อไป  “  Allen  กล่าวเพิ่ม

แม้ภาษา C จากคอมพ์ หรือการประมวลผลจากชิพแสนจะอัจฉริยะต่างๆ ถูกสร้างมาเพื่อทำความเข้าใจ สนองตอบความต้องการของมนุษย์ให้ดีที่สุด แต่เทคโนโลยีไม่อาจพัฒนาจิตใจ กระทั่งความรู้สึกอันแท้จริงยัดใส่ชิพใดๆ  และกับเจ้าตูบน้อยที่นั่งหงอยอยู่ข้างๆ มองลึกเข้าไป ในดวงตาใสซื่อคู่นั้นดูซิ? ว่ามันอยากได้ เพดดีกรี สักกล่องหรือไม่?

ที่มา mthai.com

ความเห็น (0)Add Comment

เขียนแสดงความเห็น

busy
 

เสียงธรรมออนไลน์

สุ่มภาพไปเรื่อย

เข้าสู่ระบบบอกข่าวชาวพุทธ

อัลบั้มภาพ

ลิ้งค์เพื่อนบ้าน

first
  
last
 
 
start
stop

ad

สถิติการเข้าชมเว็บ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้519
mod_vvisit_counterเมื่อวาน1039
mod_vvisit_counterอาทิตย์นี้5686
mod_vvisit_counterอาทิตย์ที่แล้ว6503
mod_vvisit_counterเดือนนี้4685
mod_vvisit_counterเดือนก่อน24735
mod_vvisit_counterทั้งหมด2487953

ติดต่อเรา

วัดป่าจริยธรรม(ถ้ำผาหม้อ)
๒หมู่ ๑๐ ตำบลนาดอกคำ
อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย ๔๒๒๑๐

โทร. ๐๘๓-๓๒๗๕๗๐๐